Đại hội CĐCS trường THPT Cát Tiên, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ 3, 17/01/2023 08:06

ĐẠI HỘI CĐCS TRƯỜNG THPT CÁT TIÊN

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của Đại hội các Công đoàn cơ sở trên toàn tỉnh, tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng lần thứ XII, Đại hội X công đoàn tỉnh Lâm Đồng, Đại hội XVI công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XII của Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2028; Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐN ngày 16 tháng 5 năm 2022 và Hướng dẫn Số 04/HD - CĐN ngày 06 tháng 7 năm 2022 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng V/v hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở; chiều ngày 10 tháng 01 năm 2023 Công đoàn trường THPT Cát Tiên đã long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ X nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên lần thứ X, về phía lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục tỉnh có bà Nguyễn Thu Ngà, UVBTV Công đoàn Giáo dục tỉnh khóa XI.

Về phía Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên có đồng chí Nguyễn Văn Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lương Văn Việt – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022 và các đoàn viên của Công đoàn cơ sở cũng có mặt đầy đủ.

Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí là Chủ tịch công đoàn cơ sở các trường THPT trên địa bàn huyện Cát Tiên.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội của học sinh và đoàn viên công đoàn, đại hội đã diễn ra theo đúng chương trình kế hoạch đã được phê duyệt. Thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí lương Văn Việt đã phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí nguyễn Đức Tưởng thông quan chương trình và quán triệt quy chế Đại hội. Đại hội cũng đã được lắng nghe dự thảo tóm tắt báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Công đoàn giáo dục tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, đặc biệt là sự năng động sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chấp hành, Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Hàng năm Công đoàn cơ sở đều được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 02 năm được Công đoàn Ngành Giáo dục tặng giấy khen; 01 năm LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Nhiều lượt đoàn viên được tặng Giấy khen của công đoàn ngành Giáo dục; 02 đoàn viên được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh. Đặc biệt có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, để tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã xác định rõ 10 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ. Để hoàn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028, phương hướng nhiệm vụ đã đề xuất 06 nhiệm vụ trọng tâm và 08 giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hoạt động của công đoàn trong thời gian tới.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028.Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục, bà Nguyễn Thu Ngà đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, bà Nguyễn Thu Ngà đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đội ngũ người lao động;  thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội theo Quy định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa chính quyền và công đoàn; tham gia tích cực vào việc quản lý đơn vị, nhà trường, đẩy mạnh các phong trào thi đua; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của công đoàn.

  Tại Đại hội, có 04 đoàn viên công đoàn có thành tích nổi bật trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã được Công đoàn ngành tặng Giấy khen và phần thưởng của Công đoàn cơ sở.

Để tiếp tục lãnh đạo hoạt động của công đoàn trong nhệm kỳ tới, Đại hội đã tiến hành Bầu cử Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả có 03 đồng chí đã được bầu vào Ban chấp hành gồm đồng chí Lương Văn Việt – tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đồng chí Nguyễn Thị Hậu và đồng chí Nguyễn Thị Phi Toàn - Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn. Đại hội cũng đã sáng suốt bàu ra 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động của đơn vị tham dự Đại hội Công đoàn giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, chúng ta đủ cơ sở để tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Chi bộ nhà trường, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền, Công đoàn cơ sở trường THPT Cát Tiên tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, góp phần vào thành tích chung của đơn vị nói riêng và ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung.

                                                           Nguyễn Thị Sỹ - Phó Hiệu trưởng