Lễ kết nạp đảng viên (27/9/2022)

Thứ 3, 27/09/2022 08:25

  Tác giả: Nguyễn Thị Sỹ - Phó Bí thư Chi bộ

“Kết nạp đảng viên mới vừa đảm bảo về chỉ tiêu, số lượng nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng đảng viên” là một trong những nội dung quan trọng được Chi bộ Trường PTTH Cát Tiên quan tâm trong quá trình bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới. Đây là một trong những yếu tố góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết hàng năm của Chi bộ và trong quá trình xây dựng chi bộ đảng trong sạch vững mạnh. Sau một thời gian được sự bồi dưỡng, giúp đỡ tích cực của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn cơ sở và tổ Công đoàn Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ cũng với sự tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của bản thân, quần chúng Nguyễn Văn Bính (giáo viên giảng dạy bộ môn Hóa học Trường THPH Cát Tiên) đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Cát Tiên xem xét kết nạp vào tổ chức Đảng cộng sản Việt Nam (Tại quyết định số 216-QĐ/HU ngày 31 tháng 8 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy).

Ngày 27 tháng 9 năm 2022, Chi bộ trường PTTH Cát Tiên đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Nguyễn Văn Bính.

Tham dự Lễ kết nạp đảng viên mới có đồng chí Nguyễn Văn Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Cấp ủy Chi bộ và toàn thể đảng viên Chi bộ.


Đồng chí Nguyễn Văn Quân trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Văn Bính tại buổi lễ

Tại Lễ kết nạp, sau Lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Sỹ - Phó Bí thư chi bộ thay mặt Chi ủy công bố Quyết định kết nạp đảng viên, đồng chí Nguyễn Văn Quân – Bí thư Chi bộ tiến hành trao quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Nguyễn Văn Bính. Trước Quốc kỳ và Đảng kỳ sự chứng kiến của toàn thể chi bộ, đảng viên Nguyễn Văn Bính đã đọc lời tuyên thệ trong niềm vinh dự và xúc động bởi kể từ giờ phút này, đồng chí Nguyễn Văn Bính đã trở thành đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của đồng chí.

Sau phần tuyên thệ của đảng viên Nguyễn Văn Bính, các đồng chí trong Chi ủy tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm. Trước khi kết thúc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quân - Bí thư Chi bộ- Đại diện Chi ủy căn dặn đảng viên mới về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của người Đảng viên đồng thời phân công đồng chí Lương Văn Việt – Chi ủy viên của Chi bộ- tiếp tục giúp đỡ đảng viên Nguyễn Văn Bính trong thời gian dự bị.

Như vậy kể từ hôm nay đồng chí Nguyễn Văn Bính là một Đảng viên trong Chi bộ trường PTTH Cát Tiên, đây là niềm vui của Chi bộ cũng là vinh dự rất lớn đối với bản thân và gia đình đồng chí khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng và tiếp tục được cống hiến tâm huyết, trí tuệ của mình cho Đảng cho tổ chức.

Chi ủy chi bộ tặng hoa chúc mừng và chụp hình lưu niệm với đồng chí đảng viên mới Nguyễn Văn Bính tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Bính là trường hợp thứ hai được Chi bộ kết nạp trong năm 2022. Như vậy so với chỉ tiêu đề ra theo Nghị quyết số 05-NQ/CB ngày 24 tháng 12 năm 2022 về việc triển khai thực nhiệm vụ năm 2022 của Chi bộ Trường PTTH Cát Tiên thì đến nay Chi bộ đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra về việc kết nạp đảng viên mới. Tính đến tháng 9 năm 2022, Chi bộ đã có 22 đảng viên (đạt tỉ lệ 55%) trên tổng số 40 cán bộ viên chức nhà trường. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy Cát Tiên, sự phát huy cao nhất vai trò trách nhiệm của Chi ủy Chi bộ và tinh trần trách nhiệm và nhiệt huyết của đội ngũ đảng viên, chúng ta có đủ cơ sở để hi vọng và tin tưởng về những kết quả tốt đẹp của Chi bộ trong thời gian tới, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

                                                                                                                                                                      Cát Tiên, ngày 27 tháng 9 năm 2022