Trường THPT Cát Tiên tham gia Ngày hội "Giọt Máu Hồng Mùa Đông" năm 2022

Thứ 4, 04/01/2023 10:18

Để góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, ngày 29 tháng 12 năm 2022, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Ban chỉ đạo vận động hiến máu Huyện Cát Tiên đã tổ chức Ngày Hội Giọt Máu Hồng Mùa Đông Năm 2022. Chi bộ Trường PTTH Cát Tiên đã hưởng ứng tích cực Ngày hội hiến máu với 05 đảng viên trong tổng số 162 tình nguyên viên hiến máu trong đợt này.

Tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, mỗi đảng viên của Chi bộ luôn ý thức một cách sâu sắc về ý nghĩa của việc làm này. Đó là hành động tự nguyện của mỗi người khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.

Các đảng viên Chi bộ Trường PTTH Cát Tiên tham gia Ngày hội Giọt máu hồng mùa đông năm 2022 gồm: đồng chí Nguyễn Thị Sỹ (Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng), đồng chí Lương Văn Việt (Chi ủy viên, Chủ tịch Công đoàn), đồng chí Nguyễn Quang Chiến (Đảng viên, Bí thư Đoàn Thanh niên), đồng chí Dương Đức Trí (Đảng viên, Tổ trưởng Tổ Toán – Tin) và đồng chí Lê Thị Cẩm Vân (Đảng viên, Tổ trưởng Tổ Sử - Địa- Giáo dục công dân).

Cả 5 đồng chí đều đã vinh dự được Hội Chữ thập đỏ Huyện Cát Tiên tặng Giấy khen về thành tích trong Phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, năm 2022 đồng chí Dương Đức Trí vinh dự được Ban Thường vụ Huyện hội đề xuất Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tặng Giấy khen về thành tích 20 lần hiến máu tình nguyện.

       Chúc cho các đồng chí luôn mạnh khỏe, giữ vững nhiệt huyết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục chia sẻ, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong hành trình mang thông điệp về tình yêu thương của con người đến với cộng đồng, góp phần làm cho cuộc sống ngày một ý nghĩa hơn./.